Hầm cơ giới “hiện đại nhất Hà Nội”. Chỉ sau 2 giờ thông xe…hầm biến thành sông

HÀ NỘI – Hầm xe cơ giới là một hạng mục xây dựng được UBND thành phố ca ngợi là “hiện đại nhất Hà Nội” nhưng sau 1 năm thi công chậm tiến độ, mới vừa thông xe, chỉ 2 giờ sau hầm phải bị đóng vì ….hầm biến thành sông vì mưa. Theo mạng VnExpress.

Sau nhiều lần trì hoãn vì chậm tiến độ, sáng 16/6, UBND Hà Nội đã tổ chức thông xe hầm cơ giới nút giao thông Kim Liên – Đại Cồ Việt, nơi từng là điểm đen về ùn tắc giao thông.
Hầm xe cơ giới là một hạng mục xây dựng được ca ngợi là “hiện đại nhất Hà Nội”

Hầm dài 140m, đường dẫn dài 100 m, chiều rộng hầm 18,5m, chiều cao 6,25m, chiều cao thông xe trong hầm 4,75m.

Được khởi công từ tháng 7/2006, với tổng vốn đầu tư hơn 467 tỷ đồng. Theo dự kiến ban đầu, nút giao thông này sẽ được hoàn thành sau 22 tháng nhưng đã chậm tiến độ hơn một năm so với dự kiến.

Thế nhưng sáng nay, hầm cơ giới nút Kim Liên – Đại Cồ Việt đã phải đóng cửa sau 2 tiếng thông xe vì mưa ngập. Điện tắt, nhiều người dắt xe lội giữa căn hầm được quảng bá là hiện đại nhất Hà Nội.

115Bị chậm tiến độ hơn 1 năm so với dự kiến, cuối cùng nút giao thông Kim Liên – Đào Duy Anh đã được thông xe sáng 16/6/2009

29Nhưng cũnmg ngay sáng thông xe, cơn mưa trút xuống, nước bắt đầu chảy từ trên xuống đường hầm.

Đường hầm bỗng trở thành nơi trú mưa lý tưởng.

Xe chết máy, một thanh niên buộc phải dắt qua chỗ ngập.

Phía đầu đoạn ngập, các xe dừng lại quay đầu tránh.

Khoảng 10h, sau hơn 2 tiếng thông xe, đường hầm đã được bịt lại.

Điện tắt, những người trú mưa trong hầm từ trước đành phải mò mẫm băng qua.

Phía trên, nút giao thông này vẫn lổn nhổn xây dựng.

Nước đọng, bùn lầy.

Giao thông hỗn loạn.

.

.

.

.

.

Nguồn : Theo VnExpress/ Hoàng Hà

Dẫn tin : bauxitevietnam.info

Bắt 2 tàu Trung Quốc “núp” ở biển Đại Lãnh

KHÁNH HÒA –  Hai tàu Jin Ding-001 và Jin Ding-002 mang quốc tịch Sierra Leone do ông Cao Shen Yi và ông Vliu Yuan Qing làm thuyền trưởng cùng 19 thuyền viên (đều là công dân Trung Quốc) ”núp” ở biển Đại Lãnh. Đó là nguyên văn và cách dùng từ “núp” mà tờ Tuổi Trẻ trong nước đưa tin hôm nay.

Tờ báo viết tiếp : Sáng 10-6, hai tàu trên bị phát hiện đang neo đậu tại vùng biển Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) chừng 3 hải lý và cách đảo Hòn Nưa 250m về hướng đông nam. Cả hai tàu khi xâm nhập lãnh hải VN đều không khai báo.

Kiểm tra hải trình và lời khai của những người trên tàu cho thấy hai tàu trên đang trên hành trình đi Singapore để giao hàng hóa. Ngày 7-6, các tàu trên từ đảo Hải Nam (Trung Quốc) đi ngang qua vùng biển VN, gặp gió lớn trôi dạt vào neo đậu tránh gió khu vực biển Đại Lãnh và đến sáng 10-6 thì bị tuần tra Bộ đội biên phòng Khánh Hòa phát hiện.

Qua ba ngày giám sát, điều tra và tiến hành lập các thủ tục cần thiết, chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với hai thuyền trưởng về hành vi dừng lại, neo đậu trái phép trong vùng nội thủy VN và phóng thích ra khỏi vùng biển VN lúc 10g15 ngày 13-6.

Có thật là “trôi dạt vào neo đậu tránh gió” không? Sao vào neo tận nội thủy nước ngòai 3 ngày lại không  liên lạc xin phép, khai báo? Chuyển vũ khí cho các nhóm “hạt nhân” của TQ đế lập mật khu? Lịch sử lại tái diễn chăng?