CSVN vừa tố cáo Bắc Kinh “bành trướng” bá quyền vừa rung

Với bài viết vừa dùng từ “phạm húy” vừa có tựa đề gây sốc “Không thể bành trướng 80% diện tích Biển Đông” của tác giả Trần Công Trục, đăng trên mạng Tuần Việt Nam hôm nay (15/6) có thể được xem là một lời tố cáo TQ “bành trướng bá quyền” một cách gián tiếp của nhà cầm quyền Hà Nội.

Tuần Việt Nam Net là chuyên trang của Vietnam Net, cơ quan ngôn luận của Bộ Thông Tin/Truyền Thông nhà nước CSVN. Tác giả Trần Công Trực là nguyên Trưởng ban biên giới Chính phủ (Cộng sản Việt Nam).

Cho đăng bài viết ấy trên mạng một cơ quan chính thức của chính quyền, Hà Nội đã có can đảm phần nào, nhưng cũng còn run và thích chơi trò vặt: Dùng ông “nguyên Trưởng Ban biên giới” và không dám để ông Trưởng ban đương chức lên tiếng! Còn cẩn thận hơn, gắn thêm cái đưôi “Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Gần đây có một bài trên liên mạng, phê rằng, CSVN “giao thiệp” với Bắc Kinh kiểu “nói lí nhí”. Quả thật vậy! Đối với kẻ bắt, giết, hiếp đáp dân mình sao Bộ Ngoại Giao CSVN phải dùng từ “xin nhân đạo”; Đối với nước xâm lấn lãnh thổ, lãnh hải mình mà không dám minh danh chính phủ tố cáo trước công luận thế giới, không công bố trước quốc dân để tìm sự đồng thuận dân tộc mà kháng địch, lại dùng trò nhắn nhe, nói xéo qua một người “cựu” hay “nguyên” viên chức chính quyền?… Hành xử thế bảo sao kẻ thù không xem thường, chà đạp.

Dưới đây là nguyên văn bài báo nói trên:

LTS (Tuần Việt Nam) : Việc Trung Quốc tuyên bố ra lệnh cấm đánh bắt hải sản trong khu vực Vịnh Bắc Bộ đã khiến dư luận các quốc gia trong khu vực bất bình. Đáp ứng yêu cầu của độc giả, và để đảm bảo tính thông tin đa chiều, Tuần Việt Nam xin giới thiệu bài viết của ông Trần Công Trục, nguyên Trưởng ban biên giới Chính phủ. Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Không thể bành trướng 80% diện tích Biển Đông

Tác giả : Trần Công Trục,

(nguyên Trưởng ban biên giới Chính phủ CSVN).

Trung Quốc đã thực hiện tham vọng của mình trong Biển Đông theo đường biên giới biển hình lưỡi bò là hoàn toàn thiếu căn cứ pháp lý, vì vây họ không thể sử dụng căn cứ võ đoán, chủ quan này để bắt buộc mọi người phải tuân thủ, để tự do hành động bất chấp luật pháp quốc tế về biển mà họ đã tự nguyện tham gia ký kết, phê chuẩn.

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc vừa tuyên bố rằng lệnh cấm đánh bắt hải sản trong Biển Đông là công việc hành chính diễn ra bình thường nhằm bảo vệ tài nguyên hải sản trong phạm vi biển của mình. Dưới góc độ luật pháp về biển quốc tế và tình hình thực tế tại khu vực biển có liên quan, chúng ta hãy phân tích môt cách khách quan xem liệu tuyên bố đó đúng hay sai?

Trước hết chúng ta hãy phân tích căn cứ mà Trung Quốc dùng để biện minh cho hành động của mình. Trung Quốc khẳng định rằng họ có chủ quyền “không tranh cãi” đối với Tây Sa, Nam Sa nên họ có quyền mở rộng lãnh hải ra hầu hết Biển Đông.

Về luận điểm này, chúng tôi thấy có hai nội dung pháp lý khác nhau. Đó là vấn đề quyền thủ đắc lãnh thổ đối với Hoàng Sa, Trường Sa ở giữa Biển Đông và phạm vi các vùng biển và thềm lục địa trong Biển Đông.

hcngu20dan20tren20bac20bien20dongNgư dân trên Bắc Biển Đông. Ảnh: HC

Về chủ quyền lãnh thổ đối với Hoàng sa Trường sa: mọi người ai cũng biết đây là lãnh thổ đang có tranh chấp về chủ quyền giữa Trung Quốc, Việt Nam (đối với Hoàng Sa); giữa Trung Quốc, Việt Nam, Philippines, Malaysia, (đối với Trường Sa); các bên tranh chấp đều đã đưa ra các quan điểm pháp lý để khẳng định quốc gia mình hoàn toàn có chủ quyền đối với Hoàng Sa và Trường Sa.

Chủ quyền lãnh thổ

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi không đi sâu phân tích các quan điểm pháp lý về quyền thủ đắc lãnh thổ của các bên tranh chấp mà chủ yếu phân tích liệu hiệu lực của 2 quần đảo này trong việc xác định phạm vi các vùng biển của chúng như thế nao theo đung quy định của Công ước luật biển 1982.

Theo quy định của Công ước luật biển 1982 thì chỉ có″Quốc gia quần đảo” mới được phép áp dụng các quy định tại điều 47,48,50, phần IV, Công ước LB82 để vạch đường cơ sở đúng để tính chiều rộng các vùng biển và TLD của cả quần đảo cấu thành” quốc gia quần đảo”. Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa không phải là quốc gia quần đảo mà là các quần đảo thuộc chủ quyền của quốc gia ven biển, vì thế không được áp dụng các quy định đối với quốc gia quần đảo nói trên.

Tảng lờ luật pháp quốc tế

Hơn nữa các đảo trong hai quần đảo này có diện tich rất nhỏ, điều kiện môi sinh môi trường cực kỳ khắc nghiệt, không thích hợp cho đời sống con người, không có đời sống kinh tế riêng; vì vậy chúng cũng chỉ có thể được phép có vùng lảnh hải 12 hải lý bao quanh mỗi đảo nổi tính từ đường cơ sở của chúng. Rõ ràng không thể dựa vào sự tồn tại của 2 quần đảo này, mặc dù đây không phải là lãnh thổ hợp pháp của mình để mở rộng phạm vi lãnh hải của quốc gia ven biển đến 80% diện tích Biển Đông.

Trung Quốc đã thực hiện tham vọng của mình trong Biển Đông theo đường biên giới biển hình lưỡi bò là hoàn toàn thiếu căn cứ pháp lý, vì vây họ không thể sử dụng căn cứ võ đoán, chủ quan này để bắt buộc mọi người phải tuân thủ, để tự do hành động bât chấp luật pháp quốc tế về biển mà họ đã tư nguyện tham gia ký kết, phê chuẩn.

Hơn nữa, còn có điều đáng nói ở đây nữa là theo chúng tôi được biết qua nguồn tin chính thức của Trung Quốc và Việt Nam thì 2 bên đang đàm phán giải quyết các vấn đề trên biển, trong đó có vấn đề phân định ranh giới biển khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ và đã thoả thuận là trong khi đang đàm phán các bên không đơn phương có hoat động gì làm ảnh hưởng đến nhau.

Vậy liệu đơn phương tuyên bố ngăn cấm nói trên Trung Quốc có tỏ rõ thiện chí không? Chúng ta cần cảnh giác với chiến thuật “giành sự công nhận trên thực tế” tham vọng biến Biển Đông thành “ao nhà” của mình! Đồng thời chúng ta mong rằng Trung Quốc sẽ có đuợc nhưng ứng xử thích hợp với tầm vóc của mình trong thế giới văn minh này!

Trần Công Trục (nguyên Trưởng ban biên giới Chính phủ)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *