thi-cong-vach-ngan-ve-sinh-compact-hpl

5 sai lầm khi thi công vách ngăn vệ sinh và cách khắc phục

Việc thi công vách ngăn vệ sinh tưởng như đơn giản nhưng đôi khi lại có thể khiến nhiều đơn vị thi công loay hoay. Thực tế đã có không ít sai lầm bị mắc phải khi thi công vách ngăn vệ sinh tấm compact HPL.

5 sai lầm khi thi công vách ngăn vệ sinh

5 sai lầm khi thi công vách ngăn vệ sinh

Thi công vách ngăn vệ sinh thường mắc phải một số sai lầm dưới đây:

Không đảm bảo riêng tư khi sử dụng

Cấu tạo nhà vệ sinh công cộng trước tiên phải đảm bảo mang đến cảm giác riêng tư, an toàn cho người sử dụng. Cả nhà vệ sinh nam và nhà vệ sinh nữ nên được bố trí theo cách riêng và thế hiện được đúng công năng.

Bị ám mùi

Mùi hôi luôn là vấn đề dễ gặp phải trong mọi không gian nhà vệ sinh, bởi đây là không gian luôn trong tình trạng ẩm ướt. Do đó, đây là vấn đề thường xuyên xảy ra nếu bạn không khảo sát kỹ mặt bằng và thiết kế một không gian nhà vệ sinh nhỏ hơn so với thực tế cần phải làm.

Không đáp ứng được số lượng người sử dụng

Bạn có bao nhiêu người làm việc cho doanh nghiệp? Lượng người sử dụng và tần suất sử dụng nhà vệ sinh mỗi ngày là bao nhiêu? Khi bạn không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh thì sao người dùng có thể thoải mái được.

Độ bền kém gây lãng phí ngân sách

Độ bền được xem là yếu tố quyết định đến chất lượng của công trình vệ sinh. Độ bền càng thấp thì sẽ càng ảnh hưởng đến uy tín nhà thầu cũng như gây tốn kém cho chủ đầu tư.

Không đạt thẩm mỹ yêu cầu

Không gian vệ sinh nếu không hài hòa với thiết kế chung do việc chọn màu sắc tấm compact HPL cũng như bố trí nội thất, thiết bị phòng vệ sinh không đúng. Từ đó ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của công trình.

Cách khắc phục sai lầm khi thi công vách ngăn vệ sinh

Thiết kế theo đúng kích thước tiêu chuẩn

Trước tiên, cần thiết kế, trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết cho nhà vệ sinh như bồn tiểu, bồn cầu và có vách ngăn giữa các bồn này.

  • Thiết kế và thi công đúng theo kích thước tiêu chuẩn và khu vực vệ sinh dành cho người khuyết tật.
  • Đảm bảo đủ số phòng, bồn tiểu, những khu vực vệ sinh công cộng thì lượng phòng phải cao hơn do số lượng khách hàng ở các địa điểm này là rất lớn.
  • Có cửa sổ đón sáng để đón đủ lượng ánh sáng tự nhiên.
  • Cần phải có biện pháp kiểm soát mùi như quạt thông gió, tiểu cảnh và vị trí đặt nhà vệ sinh phù hợp.
  • Triệt để trong hạn chế diện tích không cần thiết và tăng diện tích sử dụng tối ưu.

Chọn vách ngăn vệ sinh phù hợp

Hiện nay, các loại tấm vách ngăn vệ sinh rất đa dạng như vách ngăn vệ sinh compact, vách ngăn kính cường lực, vách ngăn MDF,… Mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm và đặc tính riêng phù hợp với từng hạng mục.

Do đó, việc lựa chọn đúng loại vật liệu sẽ giúp hài hòa về tính thẩm mỹ toàn không gian, độ bền theo thời gian, việc lựa chọn đúng màu sắc phù hợp cũng sẽ làm tăng vẻ đẹp, độ sang trọng toàn công trình. Giá tấm compact hiện nay cũng rất phải chăng được nhiều người lựa chọn.

Thi công vách vệ sinh đúng kỹ thuật

Việc thi công tấm vách vệ sinh không đúng kỹ thuật sẽ khiến các mối nối, bản lề, ke góc,… nhanh bị bung khi sử dụng, khiến cho nhà vệ sinh nhanh xuống cấp hơn bình thường. Hơn hết, đây cũng là mối nguy hiểm đe dọa đến tính an toàn cho người dùng.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *