mai-ton-xop-chong-nong-Copy

Tôn xốp cách nhiệt có tốt không? Có thực sự chống nóng hiệu quả?

Tôn xốp cách nhiệt có tốt không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc khi đang cân nhắc lựa chọn vật liệu lợp mái. Bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra được câu trả lời cho riêng mình nhé.

Hiệu suất cách nhiệt tốt

Do cấu trúc 3 lớp và đặc biệt là có lớp PU ở giữa nên tôn xốp có thể cản nhiệt truyền vào bên trong một cách hiệu quả. Ngoài ra, nhờ tỷ suất truyền nhiệt thấp (λ = 0,018 kcal/m.h) nên có thể thấy rõ sự chênh lệch nhiệt độ rõ ràng.

Cụ thể, nhiệt độ trên mặt tôn vào mùa hè là 65 độ C nhưng dưới tấm tôn cách nhiệt PU chỉ là 33 độ C (chênh lệch gần gấp đôi). Đây là những con số biết nói và chắc chắn câu hỏi “tôn xốp cách nhiệt có tốt không?” đã được giải đáp phần nào. Từ đó cho thấy khả năng cách nhiệt, chống nóng của tôn xốp khá tốt.

Khả năng cách âm hiệu quả

Bên cạnh khả năng cách nhiệt, tôn xốp còn có khả năng cách âm mái hiệu quả. Bạn sẽ thấy rõ nhất là khi trời mưa, những giọt nước mưa sẽ tác động trực tiếp lên lớp tôn nền của tôn PU, tuy nhiên sau đó âm thanh bị xốp PU cản lại. Giúp không gian bên trong không còn nghe tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái tôn, giúp ngôi nhà của bạn luôn được yên tĩnh.

Tôn xốp cách nhiệt có tốt không? Có thực sự chống nóng hiệu quả?

Thời gian sử dụng đến 30 – 50 năm

Vì tôn xốp PU cách nhiệt có cấu trúc và kết cấu đặc biệt nên tôn nền sẽ không bị oxi hóa khi ở ngoài trời. Kết hợp với lớp PU cứng chắc ở giữa, lớp giấy bạc cuối cùng cũng góp phần gia cố cho sản phẩm. Có khả năng chịu gió bão Pph = 160kg/m2 và chịu được tải trọng từ 300 ~ 345 kg/m2.

Vì thế, tôn xốp PU vô cùng chắc chắn và bền vững, giúp cho tuổi thọ tôn xốp cũng như mái công trình có thời gian sử dụng rất lâu lên đến 30 – 50 năm.

Tiết kiệm nhiều chi phí

Tấm lợp tôn xốp cách nhiệt dạng tấm, cứng, thẳng nên việc vận chuyển khá dễ dàng, việc thi công cũng nhanh chóng và không mất nhiều thời gian, nhân công.

Tôn xốp PU cũng khá cứng nên khi làm khung mái không cần nhiều đến xà gồ, tiết kiệm đáng kể chi phí cho công trình. Lớp trong cùng là giấy bạc khá đẹp nên cũng không cần phải làm trần nếu bạn không yêu cầu quá cao về mặt thẩm mĩ.

Ngoài ra, tôn xốp còn giúp điều hòa không khí nên không cần nhiều đến các thiết bị điện, giảm điện năng sử dụng trong công trình. Giá tôn xốp cũng không quá đắt nên bạn có thể tự tin sử dụng tấm lợp vừa cách nhiệt vừa tiết kiệm chi phí.

Tính thẩm mỹ cao

Đối với tôn xốp chống nóng bạn cũng có nhiều lựa chọn về màu sắc. Bạn nên chọn màu nào có độ dày, độ bóng và hấp thụ nhiệt ít như màu xanh ngọc, xanh dương tím, xanh rêu hay màu đỏ đậm.

Vậy, những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên đã phần nào giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc: tôn xốp chống nóng có tốt không? Có nên lợp tôn xốp hay không? Hy vọng các bạn sẽ lựa chọn được vật liệu tốt và phù hợp với công trình của mình nhé.

XEM THÊM:

Giá Tôn Lạnh

Giá Tôn Giả Ngói

Giá Tôn Hoa Sen

Giá Tôn Đông Á

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *